มุ่งพัฒนาผู้เรียนทุกด้าน เสริมสร้างศักยภาพแห่งตน สร้างคนให้มีคุณธรรม

วิสัยทัศน์ กลุ่มบริหารวิชาการ

มุ่งพัฒนาผู้เรียนให้มีคุณภาพทางด้านวิชาการ ยกระดับคุณภาพทางการศึกษา
ส่งเสริมการจัดการศึกษา พัฒนาผู้เรียนให้มีคุณลักษณะ และทักษะการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21
เพื่อให้ผู้เรียนเป็นผู้ที่มีความสมบูรณ์ทั้งสติปัญญา จิตใจ มีคุณธรรม จริยธรรม
สร้างประโยชน์ และอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข

พันธกิจ กลุ่มงานบริหารวิชาการ

1. จัดการเรียนการสอนตามมาตรฐานสากล และพัฒนาผู้เรียนให้เป็นพลเมืองที่มีคุณภาพ
  2. จัดทำหลักสูตรหลากหลาย สอดคล้องกับศักยภาพ และความต้องการของผู้เรียน
  3. พัฒนาครูให้มีความรู้ ความสามารถในการจัดการเรียนรู้โดยมุ่งผลสัมฤทธิ์
  4. ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับชุมชนมืออาชีพ และองค์กรภายนอก
  5. ส่งเสริมให้ผู้เรียน มีคุณธรรม จริยธรรม และมีความรับผิดชอบที่จะดำรงชีวิตในสังคมอย่างมีความสุข
  6. นำเทคโนโลยีมาใช้ในการจัดการเรียนรู้ และฝึกฝนให้นักเรียนใช้เทคโนโลยีให้เกิดประโยชน์
  7. ส่งเสริมนักเรียนที่มีศักยภาพทางวิชาการ และนักเรียนความสามารถพิเศษไปสู่เป้าหมายสูงสุด

เป้าหมาย กลุ่มงานบริหารวิชาการ

1. ผู้เรียนมีความเป็นเลิศทางวิชาการ มีความพร้อมในการไปศึกษาต่อระดับอุดมศึกษาได้
  2. โรงเรียนมีการพัฒนาคุณภาพการศึกษา และผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนสูงขึ้น
       ตามนโยบายและจุดเน้นที่โรงเรียนกำหนด
  3. ผู้เรียน ผู้ปกครอง และชุมชนมีความเชื่อมั่นในการจัดการศึกษาของโรงเรียน
  4. ผู้เรียนมีความรู้ มีคุณธรรม ดำรงชีวิตอยู่ในสังคมอย่างมีความสุข
  5. การจัดการศึกษาของโรงเรียน สามารถนำผู้เรียนไปสู่เป้าหมายในอนาคต