foto1 foto2 foto3 foto4 foto5

rwb@rwb.ac.th
ราชวินิตบางแก้ว

: เครื่องหมายโรงเรียนราชวินิตบางแก้ว

อักษรย่อ ร.ว.บ. ประดิษฐ์ สีแสด บนพื้นดำ

ภายใต้พระมหาพิชัยมงกุฏสีทอง

ตราสัญลักษณ์โรงเรียน( สี )
 ตราสัญลักษณ์โรงเรียน(ขาว - ดำ)

: สีประจำโรงเรียน

สีแสด      สีแห่งความเจริญรุ่งเรือง

สีดำ        สีแห่งความแข็งแกร่งอดทน

: พระพุทธรูปประจำโรงเรียน       พระพุทธนาควินิต

: พระประธานหอพระจัตุรมุข        พระพุทธรัตนวินิตสถิตบุณยวัตน์

: ต้นไม้ประจำโรงเรียน
   ต้นประดู่แดง
   พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงปลูกไว้เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2516
   ชาวราชวินิตบางแก้วจึงถือว่า ประดู่แดง เป็นต้นไม้ประจำโรงเรียน

: ความหมาย ราชวินิต      สถานที่อบรมสั่งสอน กุลบุตร กุลธิดา ให้เป็นคนดี โดยพระราชา

: ปรัชญา โรงเรียน           ศึกษาดี มีวินัย ใฝ่กีฬา รักษาคุณธรรม

: คติพจน์ โรงเรียน           สติโต สทา ภทฺทํ ( ผู้มีสติ ย่อมมีความเจริญทุกเมื่อ )

: คำขวัญ โรงเรียน           ขยัน ประหยัด ชื่อสัตย์ สะอาด มารยาทดี มีวินัย ใฝ่ความรู้ กตัญญู เสียสละ

: วัฒนธรรม โรงเรียน       ไหว้พระ คาราวะครู รู้หน้าที่ มีวินัย ใฝ่คุณธรรม

: อัตลักษณ์ของโรงเรียน   คนดี ศรีราชวินิตบางแก้ว
                       1.  นักเรียนที่มีความรัก และเทิดทูนในสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์
                       2,  มีความเป็นสุภาพบุรุษ และสุภาพสตรีที่สง่างาม มีความรู้ดี รักษาคุณธรรม สุภาพ
                           นอบน้อม แต่งกายถูกต้อง ตามระเบียบของโรงเรียน รักความเป็นไทย
                      3.  รักโรงเรียน อยู่อย่างพอเพียง ดูแลรักษาความสะอาดสถานที่ ทรัพย์สินส่วนตัว และ
                           สาธารณสมบัติ

: คณะสี

คณะธำรงชาตื                       คณะเกืัอศาสน์                          คณะเทิดกษัตริย์
             สีชมพู                                  สีเหลือง                                        สีฟ้า

คณะศาสตร์พัฒนา                    คณะประชาบำรุง                       คณะผดุงเอกลักษณ์
              สีเทา                                       สีเขียว                                         สีม่วง

Copyright © 2017 RATWINIT BANGKAEO Rights Reserved.